Giá giống chanh dây Đài Nông 1 bao nhiêu tiền 1 cây, mua ở đâu?

Giống chanh dây Đài Nông 1 đang nổi trội và rất hot hiện nay bởi nó cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, bóng đẹp, cho nên được thị trường trong và ngoài nước rất ưu thích. Điều đáng nói là giống chanh dây này lại phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta. Thế nên rất nhiều bà con nông dân đang quan tâm đến Giá giống chanh dây Đài Nông 1 bao nhiêu tiền 1 cây, mua ở đâu? Mời mọi người đón đọc bài viết dưới đây của Thegioicayla.vn để rỏ nhé.

Thông tin đặc điểm cơ bản về giống chanh dây Đài Nông 1

Nguồn gốc: giống chanh dây Đài Nông 1 có nguồn gốc từ Đài Loan và được công nghệ chuyển giao về tại Việt Nam, được lại tạo tại nước ta.

Gia-giong-chanh-day-Dai-Nong-1-bao-nhieu-tien-1-cay-mua-o-dau
Giá giống chanh dây Đài Nông 1 bao nhiêu tiền 1 cây, mua ở đâu?

Sức sống mạnh mẽ: do được cấy ghép từ cây mẹ, giống Đài Nông 1 có sức sống mạnh mẽ, phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Dễ trồng: là giống cây dễ trồng lại ít tốn công chăm sóc, nên chúng đã trở thành loại giống được bà con ưa chuộng và tìm mua trồng phổ biến trên thị trường.

Hình dáng cây: cây chanh dây Đài Nông 1 là cây thân leo, sống lâu năm, lá có màu sắc xanh đậm và bóng.

Hình dáng quả: quả chanh dây Đài Nông 1 tròn, dài, màu tím đậm, vỏ quả mỏng và dễ bong tróc.

Màu sắc: vỏ quả chanh dây Đài Nông 1 có màu tím đậm, dịch quả có màu vàng cam.

Hương vị: quả và dịch quả chanh dây Đài Nông 1 đều có hương thơm nhẹ và có vị chua.

Khối lượng quả: đạt khoảng từ 11-12 quả/kg.

Độ Brix: 16,9%.

Độ axit: 2,79%.

Thời gian sinh trưởng tốt nhất: từ tháng 4 – tháng 8 dương lịch là thời gian sinh trưởng tốt nhất của loại giống cây này.

Ưu điểm nổi trội của giống chanh dây Đài Nông 1

Giống chanh dây Đài Nông 1 có nhiều ưu điểm nổi trội, bao gồm:

Sản lượng cao

Giống chanh dây Đài Nông 1 cho năng suất trái cao, với khả năng cho trái quanh năm, giúp tăng doanh thu cho người trồng. Trong điều kiện chăm sóc tốt, năng suất của chanh dây Đài Nông 1 có thể đạt được 100 tấn/ hecta. Do có thể trồng quanh năm và có giá trị thị trường cao, giống chanh dây Đài Nông 1 có tiềm năng kinh tế rất cao.

Cây giống chanh dây Đài Nông 1

Chất lượng quả rất tốt

Quả chanh dây Đài Nông 1 có vị chua thanh, hương thơm đặc trưng, dịch quả có màu vàng cam, giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Quả chanh dây Đài Nông 1 có hình dáng tròn trịa, quả bóng bẩy, đẹp mắt. Không chỉ thích hợp để phân phối nội địa mà giống chanh này còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

Khả năng chịu được bệnh tốt

Giống chanh dây Đài Nông 1 có khả năng chống chịu bệnh tốt, giúp giảm chi phí phòng bệnh và thuốc trừ sâu. Nhìn chung thì giống chanh dây Đài Nông 1 có khả năng đề kháng sâu bệnh và côn trùng tốt hơn so với nhiều giống chanh dây truyền thống khác, do đã được nghiên cứu và chọn lọc gen để nâng cao tính đề kháng. Tỷ lệ mắc sâu bệnh của giống chanh dây này thấp hơn nhiều so với các giống khác, giúp giảm thiểu tác động của sâu bệnh đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, giống chanh dây Đài Nông 1 còn có năng suất cao và quả đẹp mắt, phù hợp để bán trong thị trường nội địa và xuất khẩu. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh để đạt được năng suất tối đa và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Dễ trồng và chăm sóc

Giống chanh dây Đài Nông 1 có thể được coi là dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây chanh dây Đài Nông 1 không đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe và có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau, từ đất cát đến đất sét.

Để trồng giống chanh dây sản lượng cao này, bạn cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây và tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, việc cắt tỉa các chồi cây không cần thiết cũng giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Về khía cạnh bảo vệ cây trồng, giống chanh dây Đài Nông 1 có khả năng chống chịu sâu bệnh và các loại côn trùng khác tốt hơn so với các giống chanh dây truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc người trồng sẽ không cần phải sử dụng nhiều thuốc trừ sâu để bảo vệ cây, giảm thiểu chi phí và tác động tiêu cực đến môi trường.Tiềm năng kinh tế cao

Thích nghi với điều kiện khí hậu tốt

Cây chanh dây Đài Nông 1 được lai tạo và phát triển tại Việt Nam, vì vậy giống cây này rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Thực tế, chanh dây Đài Nông 1 được trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, vùng có khí hậu nhiệt đới và nhiệt đới gió mùa, có mùa mưa rõ rệt và nhiệt độ trung bình từ 22-28 độ C. Cây chanh dây Đài Nông 1 có khả năng chịu được hạn hán, mưa lớn và chống chịu các bệnh hại thường gặp trong môi trường nhiệt đới như sâu bệnh, nấm và vi khuẩn.

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại cây trồng nào, chất lượng và năng suất của giống chanh dây Đài Nông 1 sẽ phụ thuộc vào điều kiện khí hậu cũng như các yếu tố khác như đất, phân bón, chăm sóc và quản lý bệnh hại. Việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng đúng cách sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và đạt được năng suất cao hơn.Tóm lại, giống chanh dây Đài Nông 1 có nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là sản lượng cao, chất lượng tốt, khả năng chịu được bệnh tốt và tiềm năng kinh tế cao.

Quy trình trồng và chăm sóc cây chanh dây Đài Nông 1

Để cây chanh dây cho năng suất và sản lượng, chất lượng cao thì ngoài việc chọn giống tốt là giống chanh dây Đài Nông 1 như hiện nay. Thì bạn cần tuân thủ quy trình trồng và chăm sóc bài bản như sau:

Chọn thời điểm gieo trồng

Thời điểm trồng chanh dây phụ thuộc vào từng vùng địa lý và điều kiện khí hậu của khu vực đó. Tuy nhiên, thường thì thời gian trồng chanh dây thích hợp là vào mùa xuân, đặc biệt là giữa tháng 4 đến tháng 8 dương lịch hằng năm. Đây là thời điểm thời tiết ấm áp và đủ nắng cho cây phát triển. Bên cạnh đó, cần chú ý tới độ ẩm của đất, tránh trồng vào mùa mưa hoặc khi đất quá ẩm ướt vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Chuẩn bị đất trồng

Chuẩn bị đất trồng cây chanh dây là công đoạn rất quan trọng để giúp cây phát triển tốt và cho năng suất cao. Tùy thuộc vào từng điều kiện thổ nhưỡng cũng như địa hình mà bạn có thể chọn cách trồng bằng cách đào hố hay vun hàng để trồng.

Nếu đào hố trồng thì bạn đào theo kích thước 60x60x60cm, cách nhau khoảng 3-4m để trồng 1 cây. Nếu trồng hàng đôi thì cách nhau khoảng 5-6m. Còn nếu bạn trồng theo cách vun hàng thì bạn có thể vun đất thành hàng cao 0,5m, rộng 0,5m và hàng cách hàng tầm 5m ( vì chanh dây có thể bò rộng khắp khu vực xung quanh).

Dù bạn có trồng theo cách nào đi nữa thì đất trồng cần được đào xới để tơi xốp, trước khi trồng cần phơi ải vài ngày để loại bỏ bớt mần mống sâu bệnh.

Bón phân cho cây đúng cách

Trước khi xuống giống thì bạn cần bón lót bằng vôi bột cùng với hai loại phân đó là:

Bón phân hữu cơ: Bạn có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng, phân trâu, phân heo… Đặc biệt, phân chuồng được ủ hoai mục thì càng tốt

Bón phân vi sinh: Vi sinh vật có khả năng tạo ra các chất dinh dưỡng cho cây, giúp tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng của cây. Bạn có thể sử dụng các loại phân bón vi sinh như bã mía, bã trấu, bã đậu nành…

Khi cây đã bắt đầu bén rễ sinh trưởng khỏe mạnh thì bạn tiến hành bón thúc thêm bằng phân vô cơ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây như nitơ, phốt pho, kali và các khoáng chất cần thiết khác. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng phân lá hoặc phân vi lượng để bón cho cây. Phân lá giúp cây hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh chóng hơn và đạt hiệu quả cao.

Chăm sóc và bảo vệ cây

Nước tưới là khâu không thể thiếu được trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây chanh dây. Vì thế bạn cần cung cấp đầy đủ lượng nước tưới vừa đủ cho cây, tránh không để xảy ra tình trạng khô hạn thiếu nước khiến cây chậm phát triển và còi cọc, có thể chết dần.

Cây chanh dây Đài Nông 1 được trồng trong một trang trại

Cây chanh dây đài nông 1 cần được tưới nước đầy đủ và đều đặn. Tuy nhiên, tránh tưới quá nhiều nước để tránh làm cho đất bị ngập úng và gây ra các vấn đề về sự sinh trưởng cho cây. Ngoài ra, bạn cần chú ý tưới nước vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh nước bị bay hơi quá nhanh.

Thường xuyên kiểm tra trạng thái của cây, loại bỏ các lá cây bị hư hỏng. Cắt tỉa cây là một phương pháp quan trọng để giữ cho cây chanh dây đài nông 1 khỏe mạnh và đẹp. Bạn có thể cắt bỏ các cành lá và cành non không cần thiết để đẩy mạnh quá trình sinh trưởng cho cây.

Cùng với đó là phải bảo vệ cây khỏi côn trùng và sâu bệnh hại bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật.

Giá giống chanh dây Đài Nông 1 bao nhiêu tiền 1 cây?

Hiện nay trên thị trường có bán giống chanh dây Đài Nông 1 với số lượng khá nhiều. Bạn có thể mua sỉ theo đơn vị thùng. Thường thì 1 thùng cây giống được đóng gói theo quy cách là 100 – 105 cây/thùng. Và được bán với giá là 3.500.000 đồng/thùng

Tức nếu bán lẻ ngoài thị trường thì 1 gốc chanh dây Đài Nông 1 giống có giá khoảng 35.000 đồng/cây. Đây có thể nói là giá tương đối cao, nhưng với năng suất và chất lượng của loại chanh dây này mang lại thì giá như thế có thể chấp nhận được.

Thùng cây giống chanh dây Đài Nông 1 được đóng gói

Một số địa chỉ bán giống chanh dây Đài Nông 1

Để mua giống cây chanh dây Đài Nông 1, bạn có thể tìm kiếm thông tin và liên hệ với các trang trại, cửa hàng cây trồng hoặc các đại lý bán giống trên toàn quốc. Dưới đây là một số địa chỉ bán giống cây chanh dây Đài Nông 1 bạn có thể tham khảo:

Công ty TNHH Nông Nghiệp Quốc Thắng – Số 7, Đường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Trang trại Đinh Tiên Hoàng – Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Cửa hàng cây trồng Hà Nội – Số 20, ngõ 33 Phú Đô, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trang trại cây giống Thanh Hà – Khu công nghiệp An Đồn, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Công ty TNHH giống cây trồng Hùng Thịnh – Khu vực 4, thị trấn Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Lưu ý, trước khi mua giống cây chanh dây Đài Nông 1, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chất lượng giống, nguồn gốc, giá cả và hình thức vận chuyển để đảm bảo mua được giống cây chất lượng và đúng nhu cầu của mình.

Hy vọng, bài viết trên của Thegioicayla.vn đã giúp được nhiều người biết đến giá giống chanh dây Đài Nông 1 bao nhiêu tiền 1 cây, hay mua ở đâu. Chúc các bà con nông dân trồng cây chanh dây này thu được thành công lớn. Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Mời xem thêm:

Giống chanh dây RP8 có gì nổi trội hơn so với các giống chanh dây khác

Cây trà hoa vàng – Hình ảnh, đặc điểm, công dụng của cây

Các loại giống chanh dây tốt nhất hiện nay

Viết một bình luận